Monday, January 11, 2021

ಜಂಬುನೇರಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು

ಜಂಬು ನೇರಳೆಹಣ್ಣುಗಳು - 25

ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ - (ಇಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದ ಹಣ್ಣಿಗೆ ಸುಮಾರು 1 ಚಮಚ ಹುಡಿಯುಪ್ಪು ಹಾಗೂ 3 ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.) 

ಅಚ್ಚಖಾರದ ಹುಡಿ, ಸಿಹಿ-ಹುಳಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು(ಇಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಮೂರು ಚಮಚ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.)

ಹುರಿದ ಮೆಂತೆ ಹುಡಿ - 1/2 ಚಮಚ

ಸಣ್ಣ ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ

ಕರಿಬೇವು - 15 ಎಸಳು 

ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ - 3 ಚಮಚ 


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

* ತಯಾರಿಸುವ ಹಿಂದಿನ ದಿನವೇ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಸಣ್ಣಸಣ್ಣ ಹೋಳುಗಳನ್ನಾಗಿಸಿ, ಅವುಗಳಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒತ್ತಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 

*ಮರು ದಿವಸ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನೆಸಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಿಸಿ. 

ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ, ಹಿಂದಿನದಿನವೇ ಉಪ್ಪಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟಿದ್ದ ಜಂಬುನೇರಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಹದಿನೈದು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸುವುದು. ಹದಿನೈದುನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ನೀರು ಬಿಟ್ಟು ಹೋಳು ಬೇಯುತ್ತದೆ.

(ನೆನಪಿರಲಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮೊಗಚುತ್ತಿರಬೇಕು.)ಮ್

*ಉಪ್ಪಲ್ಲಿ ಬೆಂದ ಹೋಳುಗಳಿಗೆ ಮೆಂತೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಒಂದೆರಡು ಸಲ ಕೈಯಾಡಿಸುವುದು.

*ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ (ಗಟ್ಟಿ ಬೆಲ್ಲವಾದರೆ ಕರಗಿಸಿಕೊಂಡು) ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಖಾರದಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ತೊಳೆಸಬೇಕು. 

*ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹದ ನೋಡಿ ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಮೇಲಿಂದ ತುಸು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಮತ್ತೆ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿಬಿಡಿ.

*ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಣಿದ ನಂತರ ಗಾಜಿನ ಬಾಟ್ಲಿಯಲ್ಲಿಹಾಕಿ ಫ್ರಿಜ್ಜಿನಲ್ಲಿಡಿ. ಬೇಕಾದಾಗ ತೋಡಿಕೊಂಡು ಉಪಯೋಗಿಸಿದರೆ ಎರಡು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಕೆಡದೇ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


~ತೇಜಸ್ವಿನಿ ಹೆಗಡೆ


No comments:

Post a Comment