Wednesday, August 21, 2013

ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಗೋಧಿ ಹಲ್ವ

ಗೋಧಿ ಹಲ್ವ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಬಾಯಿಗೂ ರುಚಿಕರ. ಮಾಡಲೂ ಸುಲಭ ಸರಳ. ಥಟ್ ಎಂದು ೧೫ ನಿಮಿಷದೊಳಗೆ ಒಂದು ಲೋಟ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹಲ್ವವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಬಿಲ್ಲೆಯಾಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೊರೆದಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ ೫-೬ ದಿನಗಳವರೆಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೂ ಅತ್ಯಲ್ಪ. ಪಾಕವೊಂದು ಸರಿಯಾಗಿ ಆದರೆ ಮತ್ತೆಲ್ಲಾ ಅತಿ ಸುಲಭ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು 
Copy Right - Tejaswini 


ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು - ೧ ಲೋಟ
ತುಪ್ಪ - ೧/೪ ಲೋಟ
ಸಕ್ಕರೆ - ೧ ಲೋಟ
ನೀರು - ೧/೪ ಲೋಟ
ಏಲಕ್ಕಿ - ೬-೭ (ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.)
ಗೋಡಂಬಿ, ಧ್ರಾಕ್ಷಿ - ಬೇಕಾದ್ದಷ್ಟು. [ಹುರಿದೋ ಇಲ್ಲಾ ಹಾಗೆಯೋ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ]
ಲವಂಗ - ೨ (ಇದನ್ನೂ ಏಲಕ್ಕಿಯ ಜೊತೆ ಪುಡಿಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

* ಮೊದಲು ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.

* ಇದಕ್ಕೆ ಹುಡಿಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಮ್ಮೆ ತಿರುವಿ.

* ಸಕ್ಕರೆ + ತುಸು ನೀರನ್ನು ಒಲೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಇಡಿ. ಸಣ್ಣ ಒಲೆಯಲ್ಲೇ ಇಡಬೇಕು.. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಪಾಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು. ಆಗಾಗ ಕಡದುತ್ತಿದ್ದು ಒಂದು ಹಂತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ ಕುದಿಯ ತೊಡಗುತ್ತದೆ (೩-೪ ನಿಮಿಷದೊಳಗೇ). ಆಗ ಪಾಕವಾಯಿತೆಂದು ನೋಡಲು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಲ್ಲಿ ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕಿ ಒಂದು ಹನಿ ಪಾಕದ ರಸವನ್ನು ಹಾಕಿ. ಹಾಕಿದ ಹನಿ ಪಾಕವಾಗಿರದಿದ್ದರೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ಹೋಗುತ್ತದೆ. ಪಾಕವಾಗಿದ್ದರೆ ನೀರಿನ ತಳ ಸೇರಿ ಮುದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ.

* ಪಾಕವಾದ ಮೇಲೇ ತಕ್ಷಣ ಒಲೆ ಆರಿಸಿ. ಪಾಕವನ್ನು ತಕ್ಷಣ ಹುರಿದ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸುರಿದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸರಿಯಾಗಿ ಹದವಾದ ಕೂಡಲೇ ಮೊದಲೇ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಒರೆಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹೊಯ್ದು ಚೂರಿ, ಅಥವಾ ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಬಿಲ್ಲೆಯಾಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೊರೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದು ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ.

ನೆನಪಿಡಿ. 
ಗೋಡಂಬಿ ಧ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಮೊದಲೇ ಹುರಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಬಹುದು, ಇಲ್ಲಾ ಪಾಕವನ್ನು ಹಾಕಿ ತಿರುವುವಾಗಲೂ ಹಾಕಬಹುದು.

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವಾದ ತಕ್ಷಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಬೇಕು. ತುಸು ತಡವಾದರೂ ಪಾಕ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಮತ್ತೆ ಕರಗಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ!

ಒಂದೊಮ್ಮೆ ಪಾಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದರೆ ಚಮಚದಲ್ಲೇ ತಿಂದು ಬಿಡಿ :) ಹೇಗೆ ತಿಂದರೂ ರುಚಿ ಮಾತ್ರ ಒಂದೇ ತರಹ ಇದ್ದಿರುತ್ತದೆ.

ಈ ತಿನಿಸನ್ನು ಮಾಡಿದರೆ, ತಿಂದು ರುಚಿಯೆನಿಸಿದರೆ ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಿಹಿಯ ರುಚಿಯನ್ನೂ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ :)

-ತೇಜಸ್ವಿನಿ.

1 comment:

  1. ನಿಮ್ಮ ಒಗ್ಗರಣೆ ಬ್ಲಾಗ್ ವಿಷಯ ಶೈಲಾ ಬರೆದ ಸುದ್ದಿಯಿಂದ ತಿಳಿಯಿತು. ಹಾಗೆ ಒಳಹೊಕ್ಕು ನೋಡಿದೆ. ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಘಮವಿದೆ. ಖುಷಿಯಾಯಿತು ಓದಿ.
    ಮಾಲಾ

    ReplyDelete